2009/Aug/28

วันนี้มีอันจะต้องบินจากหาดใหญ่ถึงเชียงใหม่ เร่งงานแต่เช้าผิดปกติ 9 โมง 555 ปกติเริ่มทำงาน 10 โมงอะครับ ที่จริงก็ทำงานที่บ้านก่อน แล้วค่อยไปต่อที่ทำงานแรก ทำไปสัก 1-2 ชั่วโมงถึงย้ายไปอีกตึกนึง วันนี้นั่งทำงานไป ลูกน้องเก่ามารายงานหน้าบานว่าเจ้านายใหม่ทำท่าจะลาออก ย้ายไปหน่วยงานอื่น ดีใจจนออกนอกหน้า ก็เธอหน้างอได้ทุกวัน ทั้งวัน ไม่เคยมีใครดีในสายตาของเธอ เมื่อวันก่อนโดนดี นายใหญ่ของเขาซึ่งเป็นเพื่อนผมไม่ยอมตามใจเธอ เลยบอกว่าจะย้าย ย้ายไปได้ซะทีก็ดี กลัวจะไม่ย้ายน่ะสิ อิอิ

จากเรื่องนั้น ทางหน่วยงานโทรมาบอกว่าเลื่อนประชุมจากเที่ยงมาเป็น 10 โมงได้ไหม เลยตอบกลับไปว่าไม่ได้ ทำงานยังไม่เสร็จ สงสัยบอสจะไม่ว่างตอนเที่ยง ไม่สนหละ เราต้องทำงานตรงนี้ก่อน เพราะบ่ายต้องบินไปเชียงใหม่ แต่เอาเข้าจริงงานเสร็จพอดี 10 โมง เลยไปกินข้าว ปกติครับ จะกินรวบมื้อเช้ากับกลางวัน เสร็จแล้วก็ไปที่ทำงาน เขายังไม่เริ่มประชุมกัน แต่ธุรการก็มาตามเข้าประชุม เลยบอกว่าไว้เสร็จแล้วจะไป ก็มาถึงยังไม่ทันจะวางของทำอะไรเลย จะให้ประชุมแล้ว ขอเคลียร์ให้เสร็จก่อน ไม่สนแม้แต่บอส อิอิ

เอาละ พอเคลียร์งานเสร็จก็ไปเข้าประชุม เลยไปนั่งติดกับบอสซะเลย สงสัยแกจะรู้ตัวว่าทำไม่ถูก มีอย่างที่ไหน จะเลื่อนประชุมดันเลื่อนเร็วเข้า แทนที่จะเลื่อนออกไป ทั้งๆ ที่ก็รู้ว่าผมต้องทำงานอีกที่นึงก่อน ประชุมไป แกก็หันมาถามความเห็นบ่อยๆ เราก็เฉยแหละ ก็เรื่องไม่เกี่ยวกับเรานี่นา พอดีเมื่อสองอาทิตย์ก่อนไปต่างประเทศด้วยกัน พอกลับมาผมก็ส่งรายงานการเดินทางทันที ส่วนบอสก็เซ็นชื่อต่อท้ายอย่างเดียว ไม่ต้องเขียน เมื่อสองวันก่อน แกส่ง email ให้แต่ละคนเขียนโครงการย่อย พอได้ปั๊บผมก็เขียนส่งทันทีภายใน 1 ชั่วโมง คือถ้าเอาตามเวลาละก็ได้หมด แต่อย่าเลื่อนเร็วขึ้นแบบกระทันหัน เราก็ต้องทำงานตามคิว

ประชุมถึงเที่ยง เขาก็เอาข้าวกล่องมาให้อีก เลยกินอีกรอบนึงซะเลย แต่ไม่เยอะ เพราะยังอิ่มอยู่ พอบ่ายโมง ก็ออกจากห้องประชุมเลย เพราะมีนัดอีกงานนึงไว้ งานนี้ก็เวียนหัว เป็นการปรึกษางานวิจัย แต่พอถามข้อมูลแล้วมันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำ เลยบอกว่าเลิกเหอะ เปลี่ยนเรื่องดีกว่า หาข้อมูลไม่ได้หรอก พอถึงบ่ายโมงสี่สิบห้า ก็รีบลงมาขึ้นรถไปส่งสนามบิน

เราก็ขึ้นรถตามเวลา แต่รถต้องรออีกคนนึง รออยู่ 10 กว่านาที เกือบไม่ทันเครื่อง แต่พอดีเป็นสมาชิกนกแฟนคลับ เขาโทรมาออกบอร์ดิงพาสให้ก่อนแล้ว เลยไม่ห่วง พอไปถึงก็ไปเอาบอร์ดิงพาส แล้วเข้าห้องรอขึ้นเลย แต่ที่รีบคือจะเข้าห้องน้ำ เมื่อเช้ารีบไปทำงาน เลยยังไม่หมดท้อง อิอิ

อยู่ในห้องส้วม ได้ยินเสียงเรียกขึ้นเครื่อง แต่ไม่ต้องรีบ ยังไงเครื่องก็ต้องรอ 555 ขึ้นเครื่องไปก็งีบสิ ไม่ได้หยุดเลยตั้งแต่เช้า ตอนสายมีเมสเสจจากนกแอร์บอกว่าเที่ยวต่อไปเชียงใหม่เลื่อนออกไปอีกชั่วโมง เวรกรรม ต้องมานั่งรอที่ดอนเมืองเกือบสี่ชั่วโมง แต่พอออกมาจะเช็คอินต่อไปเชียงใหม่ อ้าว มีอีกเที่ยวนึงก่อนนี่นา ผมซื้อตั๋วแบบเลื่อนได้ เพราะโดนมาบ่อย ไอ้ที่เลื่อนไม่ได้นี่แหละ ทำให้ประชุมเกือบไม่ทัน เป็นเลขาที่ประชุมดันไปถึงช้ากว่าประธาน ได้ไง ก็เลยบอกลูกน้องว่าต่อไปนี้ซื้อแบบเลื่อนได้อย่างเดียว แต่จริงๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก แต่งานนี้ได้ใช้จริงๆ ไปถามเขาว่าเที่ยวก่อนหน้ายังมีที่ว่างหรือเปล่า ตกลงว่ามี เลยได้เลื่อนเป็นเที่ยวเร็วขึ้น ตกลงก็คือตามเวลาเดิมที่ควรจะเป็นตั้งแต่แรก นะ มันมีเที่ยวแทรกเข้ามาได้ยังไง แล้วเที่ยวที่ควรจะออกเวลาใกล้ๆ นั้นกลับถูกเลื่อนไปอีก 1 ชั่วโมง คนที่ซื้อตั๋วแบบเลื่อนไม่ได้ก็ต้องรอกันไป

พอขึ้นเครื่องก็งีบอีก แต่ไม่หลับแล้ว เพราะงีบมาแล้วตอนช่วงหาดใหญ่ดอนเมือง พอถึงเชียงใหม่ก็ค่ำแล้ว เขาบอกให้หาแท็กซี่มาที่พัก เราก็ยังงงๆ เห็นเคาน์เตอร์ลีมูซีน เลยใช้บริการเลย ที่จริงก็ไม่ได้แพงกว่าเท่าไร พอมาถึงก็เข้าห้องพัก เขาจองไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เอาโน้ตบุคออกมาเช็คว่ามีไวไฟหรือเปล่า อ๊ะ มีด้วย แล้วก็ใช้ได้เลย ไม่ต้องใช้รหัสผ่าน เลยมาอัพบล็อกได้นี่และ แหะๆ

edit @ 29 Aug 2009 00:13:33 by พ่อหมี

Comment

Comment:

Tweet